Banner bài viết

Bột Gạo Lứt

Thumbnail

Nguồn gốc

Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin (B1,3,5,6 và các nguyên tố vi lượng). Gạo lứt được xay mịn thành bột. Bột gạo lứt tại Cỏ Mềm có nguồn gốc tại Thái Bình.

Công dụng

- Công dụng: chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, tẩy tế bào chết, loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn, làm sáng da...
- Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri...
- Bột gạo lứt được sử dụng trong nhiều sản phẩm dùng cho da như xà phòng thiên nhiên, bột rửa mặt, tẩy tế bào chết, mặt nạ...

Độ an toàn

An toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Chia sẻ: