KHÁNH THÀNH NGÔI TRƯỜNG ƯỚC MƠ SỐ 9 - ĐIỂM TRƯỜNG HUA ĐÁN- TỈNH SƠN LA

Cập nhật gần nhất 10:31, 14/07/2024
Mục lục

Là hoạt động thiện nguyện thường niên của Cỏ Mềm từ những ngày đầu thành lập, tới nay, dự án xây trường học cho các em nhỏ vùng cao đã bước sang năm thứ 9 - điểm trường thứ 9.

KHÁNH THÀNH NGÔI TRƯỜNG ƯỚC MƠ SỐ 9

Ngôi trường lần này thuộc điểm trường Hua Đán, trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Chiềng Muôn, xã Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Được Cỏ Mềm khởi công xây dựng ngay từ đầu tháng 1/2024, đến nay, điểm trường đã hoàn thành và chính thức được bàn giao cho thầy trò đưa vào sử dụng.

Thay thế lớp học tạm bằng ván gỗ ghép lại đã nhiều năm, điểm trường mới trên nền lớp học cũ được xây dựng hoàn toàn từ xi măng cốt thép kiên cố, với tổng diện tích gần 120m2, bao gồm 2 phòng học, 1 nhà công vụ và 1 nhà vệ sinh. Hơn thế, điểm trường còn được đưa vào sử dụng đúng thời điểm nắng nóng cao độ của miền Bắc, sẽ giúp thầy trò Hua Đán bớt vất vả, nhọc nhằn hơn trong mỗi giờ dạy - học.

Trong buổi lễ khánh thành, thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn - Phó hiệu trưởng trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Chiềng Muôn, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cỏ Mềm vì dự án xây trường đầy thiết thực và ý nghĩa.

Điểm trường mới từ nay, sẽ không chỉ là nơi các em học sinh được theo đuổi con chữ, chắp cánh ước mơ, mà còn là nơi chốn thứ 2 - sau gia đình, mang đến cho các em sự bình an và hạnh phúc vững bền.

Vô vàn khoảnh khắc quý giá, tràn ngập niềm vui và tương lai tươi sáng đã được team Cỏ Mềm lưu giữ lại qua những bức ảnh dưới đây, mời bạn cùng chiêm ngưỡng và chia vui với chúng mình nhé!

#Comem #xaytruong #diemtruongthu9 #Caplayeuthuong #VTVDigital