MỸ PHẨM CỎ MỀM GIÀNH GIẢI "THƯƠNG HIỆU BẢN SẮC VIỆT NAM ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ TOÀN CẦU"

Cập nhật gần nhất 09:04, 15/04/2024
Mục lục

Cỏ Mềm đã trở thành thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam tiêu biểu được vinh danh trong hạng mục “Thương hiệu bản sắc Việt Nam định vị giá trị toàn cầu” tại Diễn đàn Giao lưu Kinh tế – Văn hóa Việt Nam – Ấn Độ, diễn ra tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) ngày 03/08/2023 vừa qua.

Vinh danh thương hiệu theo tiêu chí UNESCO

Giải thưởng “Thương hiệu bản sắc Việt Nam định vị giá trị toàn cầu” nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Giao lưu Kinh tế – Văn hóa Việt Nam – Ấn Độ, do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Thương mại & Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ (GTTC India) tổ chức. Các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ được lựa chọn vinh danh trong Diễn đàn Giao lưu Kinh tế – Văn hóa Việt Nam lần này phải là thương hiệu uy tín với khách hàng, có định hướng phát triển bền vững, có chính sách và kế hoạch phát triển thương hiệu lâu dài, cam kết giữ vững giá trị của Diễn đàn.

thương hiệu bản sắc việt nam
Đại diện thương hiệu Cỏ Mềm nhận giấy chứng nhận từ Ban Tổ Chức

Là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam tiêu biểu giành giải, Cỏ Mềm được đánh giá đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định vị thế của thương hiệu mỹ phẩm thuần Việt, góp phần lan tỏa bản sắc văn hoá dân tộc Việt; đóng góp vào thành công chung của sự kiện hợp tác song phương Việt – Ấn năm nay.

Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên lan tỏa bản sắc Việt Nam

Là thương hiệu tiên phong ứng dụng thảo mộc Việt vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, Cỏ Mềm luôn phát huy được giá trị cốt lõi “Sản phẩm LÀNH – Chất lượng THẬT”, từng bước chinh phục thị trường mỹ phẩm trong nước. Nhờ Cỏ Mềm, người tiêu dùng Việt có cơ hội tìm về những thói quen làm đẹp từ nguyên liệu truyền thống như bồ hòn, gấc, nghệ, rau má,... Không chỉ dừng lại ở đó, Cỏ Mềm còn chủ động đầu tư bảo tồn nguồn dược liệu quý như sâm Lai Châu để sáng tạo ra dòng mỹ phẩm chăm sóc da ngừa lão hóa thuần Việt Sâm 1700 và chỉ có tại Việt Nam.

thương hiệu bản sắc việt nam định vị giá trị toàn cầu
Các sản phẩm của thương hiệu Cỏ Mềm gây chú ý tại Diễn đàn Giao lưu Kinh tế - Văn hóa Việt Nam - Ấn Độ

Các hoạt động cộng đồng luôn là một phần không thể thiếu trong hành trình phát triển của Cỏ Mềm. Thương hiệu này đã trồng 2 héc-ta rừng giữ nước tại tỉnh Ninh Thuận, góp phần bảo vệ nguồn nước, bảo tồn sinh thái và cải thiện đời sống của người dân tại địa phương. Mỗi năm, Cỏ Mềm còn xây dựng thêm một ngôi trường kiên cố, giúp trẻ em vùng cao đỡ vất vả hơn trong hành trình đi tìm con chữ của mình. Trong thời kỳ cùng cả nước chống dịch COVID-19, Cỏ Mềm đã trao tặng miễn phí 20 nghìn chai nước rửa tay diệt khuẩn, 2000 bánh xà bông cho người dân, cho các cơ sở y tế,... đồng thời, ủng hộ hơn 200 triệu đồng tiền mặt cho quỹ Vaccine.

thương hiệu bản sắc việt nam định vị giá trị toàn cầu
Founder Thuận Thảo tại phòng R&D của Cỏ Mềm

Được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ các nhà khoa học và doanh nhân Việt, các sản phẩm của Cỏ Mềm được đánh giá là phù hợp với cơ địa và các nhu cầu dưỡng da, dưỡng tóc,... của riêng người Việt; đồng thời lan tỏa những giá trị mang tinh thần bản sắc Việt rõ nét. Từ việc ưu tiên sử dụng tên sản phẩm thuần Việt, mộc mạc, dễ hiểu, dễ nhớ; đến thiết kế bao bì với các họa tiết lấy cảm hứng từ văn hoá dân gian quen thuộc; Cỏ Mềm đã và đang thể hiện tinh thần hướng về nguồn cội của thương hiệu mình, kiêu hãnh đứng ngang hàng với những thương hiệu mỹ phẩm quốc tế không ngừng xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Triển vọng vươn tầm quốc tế

Trước giải thưởng “Thương hiệu bản sắc Việt Nam định vị giá trị toàn cầu”, Mỹ phẩm Cỏ Mềm cũng đã từng giành giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á” năm 2021. Để đạt được những thành tích này, Cỏ Mềm đã đầu tư tới 2 phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm với đội ngũ Dược sĩ có chuyên môn cao, đưa thương hiệu phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vượt trội hơn so với các thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên khác tại Việt Nam. Nhà máy của Cỏ Mềm được xây dựng trên diện tích 10.000 m2 cùng dây chuyền khép kín theo tiêu chuẩn cGMP và hệ thống gần 40 cửa hàng độc quyền do thương hiệu này trực tiếp vận hành.

thương hiệu bản sắc việt nam định vị giá trị toàn cầu
Sản phẩm của Cỏ Mềm được trưng bày tại khu vực Spa của khách sạn Marriott

Mỹ phẩm Cỏ Mềm cũng đang có những bước tiến vươn ra với thị trường quốc tế, khi liên tiếp xúc tiến hợp tác cùng các thương hiệu lớn để tiếp cận khách hàng nước ngoài. Sản phẩm của Cỏ Mềm đã có mặt tại Khách sạn 5 sao Marriott, tự hào mang thương hiệu Việt tới khách du lịch khi tới nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Danh sách đối tác của Cỏ Mềm hiện còn có tập đoàn Meta (sở hữu Facebook, Instagram), tập đoàn FPT và nhiều ngân hàng thương mại lớn trong nước.

thương hiệu bản sắc việt nam định vị giá trị toàn cầu
Bà Trịnh Đặng Thuận Thảo phát biểu tại Lễ Biểu dương - Vinh danh

Với sự kiện được vinh danh tại Diễn đàn Giao lưu Kinh tế – Văn hóa Việt Nam – Ấn Độ, Mỹ phẩm Cỏ Mềm một lần nữa khẳng định triển vọng phát triển vươn tầm quốc tế, ngày một khẳng định vị thế của một thương hiệu mỹ phẩm có tâm, có tầm do chính người Việt đầu tư và phát triển.