CỎ MỀM VÀ HÀNH TRÌNH XANH HOÁ TỪ NGUYÊN LIỆU SẠCH ĐẾN SẢN XUẤT XANH

Cập nhật gần nhất 21:28, 14/07/2024
Mục lục

Gần đây xu hướng làm đẹp từ các sản phẩm thiên nhiên an lành - chất lượng và bảo vệ môi trường là tiêu chí mà nhiều khách hàng tìm kiếm. Bắt kịp xu hướng mỹ phẩm xanh và tiêu dùng bền vững, Cỏ Mềm thành lập từ năm 2015, với sứ mệnh mang đến những giải pháp an toàn từ thiên nhiên thay thế hóa chất độc hại, chăm sóc con người và bảo vệ Trái đất, qua đó thúc đẩy xanh hóa và bảo vệ môi trường.

Xu hướng trong ngành công nghiệp hoá mỹ phẩm hiện nay

Với ngành hàng đặc thù có doanh thu dự báo lên tới hơn 700 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025 (theo Euromonitor International), chuyển dịch xanh đang là xu hướng không thể thay đổi. Các doanh nghiệp mỹ phẩm đang chuyển đổi để phản ánh ý thức về bảo vệ môi trường và sức khỏe, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm tự nhiên và an toàn. Đối với người dùng, mỹ phẩm làm đẹp từ thiên nhiên cũng đang được các chị em phụ nữ ưu tiên. 

 

Nguồn video: https://vtv.vn/video/trai-dat-xanh-19-11-2023-650738.htm

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, có đến 80% người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi trả cao hơn cho những sản phẩm đến từ thương hiệu có những ảnh hưởng tích cực đến xã hội và môi trường Những xu hướng trên cho thấy ngành công nghiệp mỹ phẩm đang dần chuyển hướng về việc tạo ra các sản phẩm xanh hoá, giúp bảo vệ môi trường và đáp ứng nhu cầu của những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe và môi trường.

Nguyên liệu sạch và Sản xuất xanh trong sứ mệnh “Xanh hoá” của Cỏ Mềm

Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Thiên nhiên Cỏ Mềm được thành lập từ năm 2015, tập trung hướng tới các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, 

Từ năm 2022, Cỏ Mềm đã đồng hành cùng hoạt động trồng 2 héc ta rừng giữ nước tại tỉnh Ninh Thuận, góp phần kiến tạo thêm màu xanh cho môi trường. Không chỉ dừng lại ở việc trồng rừng, Cỏ Mềm còn thể hiện sự nghiêm túc trong việc vun đắp, bảo vệ tự nhiên bằng cách sẽ chăm sóc, giám sát và bảo vệ khu rừng trong 5 năm tiếp theo, đến khi cây đảm bảo sinh trưởng tốt, vững chãi trước thiên nhiên.

Ngoài ra, tận dụng những lợi thế về khí hậu, nguồn nước trên độ cao 1700 mét tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; Cỏ Mềm chủ động đầu tư công nghệ nhà màng để phát triển vùng trồng sâm Lai Châu, giúp bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt ngoài tự nhiên. 

cỏ mềm hành trình xanh hoá
Vườn sâm Lai Châu được Cỏ Mềm đầu tư công nghệ nhà màng

Với sản xuất xanh, các sản phẩm trước, trong và sau quy trình đều an toàn và có thể phân huỷ, không gây hại cho môi trường. Cỏ Mềm sở hữu hệ thống Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cGMP, được xây dựng trên khu đất có diện tích 10.000m2, trước khi ra ngoài thị trường, 100% các sản phẩm của Cỏ Mềm đều trải qua 4 bước kiểm tra chất lượng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, từ nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn tới kiểm tra bán thành phẩm trung gian, sản phẩm sau khi sản xuất và theo dõi sản phẩm sau xuất xưởng. Các kiểm nghiệm được thực hiện đầy đủ tại phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn Iso 17025. Không những vậy, các chất thải ra sau quá trình sản xuất của Cỏ Mềm đều an toàn với môi trường.

cỏ mềm hành trình xanh hoá
Nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP của Cỏ Mềm

Dược sĩ Trịnh Đặng Thuận Thảo - Nhà sáng lập, Giám đốc R&D Cỏ Mềm Homelab chia sẻ: “Với nỗ lực thay thế các hoá chất độc hại, Cỏ Mềm sẽ dành những sản phẩm an toàn nhất để chăm sóc cho phụ nữ cũng như chăm sóc gia đình, khiến cho mọi người hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những sản phẩm chăm sóc hàng ngày. Bên cạnh đó, cũng khuyến khích mọi người quan tâm đến sức khoẻ của mình cũng như sức khỏe môi trường cho thế hệ mai sau. Khi sản xuất mỹ phẩm xanh và bền vững, mọi người sẽ hiểu sâu hơn về nguyên liệu, cách dùng và lựa chọn những sản phẩm vừa an toàn cho bản thân vừa thân thiện với môi trường. Ở Cỏ Mềm, ngoài việc sản xuất cũng sẽ lan toả tình yêu này tới khách hàng tại suốt 43 cửa hàng trên toàn quốc.”

Trên con đường trao gửi những giá trị “LÀNH và THẬT”, Cỏ Mềm vẫn đang kiên trì từng bước tiến về phía trước, thực hiện sứ mệnh “Xanh hoá”, đem tới những sản phẩm an lành, bền vững không chỉ với sức khỏe của người sử dụng mà còn với môi trường chung của chúng ta.