MỸ PHẨM CỎ MỀM VÀ NHÀ MÁY CÔNG SUẤT NỬA TRIỆU SẢN PHẨM MỖI THÁNG

Cập nhật gần nhất 16:15, 14/07/2024
Mục lục

Được thành lập từ năm 2015, nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn CGMP của Mỹ phẩm Thiên nhiên Cỏ Mềm đã trở thành một trong những niềm tự hào của thương hiệu, đưa ra thị trường những sản phẩm an toàn, chất lượng và góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương.

Quy mô chuyên nghiệp của một hãng mỹ phẩm thiên nhiên

Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Thiên nhiên Cỏ Mềm được thành lập từ năm 2015, tập trung hướng tới các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên, tôn vinh những công thức dưỡng da, dưỡng tóc truyền thống, tận dụng nguồn dược liệu quý đặc trưng tại Việt Nam. Nếu như xu hướng chung của mỹ phẩm thiên nhiên thời điểm đó là sản xuất theo phương pháp thủ công (handmade) với quy mô nhỏ lẻ, thì ngay từ ngày đầu, Cỏ Mềm đã lựa chọn đầu tư nhà máy sản xuất chuyên nghiệp, sử dụng dây chuyền máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra.

Chính nhờ hướng đi chuyên nghiệp hóa này, Cỏ Mềm không chỉ tạo ra những sản phẩm làm đẹp không chứa các hóa chất độc hại, cũng loại bỏ được các nguy cơ nhiễm khuẩn, nấm mốc thường gặp ở mô hình sản xuất mỹ phẩm tự phát; mà còn giúp thương hiệu phát triển vững bền với quy trình sản xuất khép kín mà không phải công ty Mỹ phẩm nào cũng có nguồn lực để đầu tư. Nhà máy của Cỏ Mềm nằm trong khuôn viên của khu công nghiệp Thạch Thất, Hà Nội, được đảm bảo vệ sinh tối đa trong từng khâu quản lý, lưu trữ, sản xuất, đóng gói.

MỸ PHẨM CỎ MỀM VÀ NHÀ MÁY CÔNG SUẤT NỬA TRIỆU SẢN PHẨM MỖI THÁNG
Sản phẩm của Cỏ Mềm được sản xuất trong điều kiện tiêu chuẩn bởi nhân sự chuyên môn cao

Với tổng nhân sự gần 100 người, quy mô 7 phòng ban, hiện tổng công suất tối đa hàng tháng của nhà máy Cỏ Mềm có thể lên tới 500.000 sản phẩm. Toàn bộ các yếu tố nguyên vật liệu, môi trường, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, nhân sự và hồ sơ tài liệu đều đạt tiêu chuẩn CGMP do Bộ Y tế chứng nhận. Ngoài ra, nhà máy cũng được công nhận đạt chuẩn ASEAN COSMETIC GMP do tổ chức ISOCERT cấp và công nhận toàn cầu.

Hành trình 8 năm bền bỉ với quyết tâm đưa mỹ phẩm Việt vươn xa

Cạnh tranh với mỹ phẩm ngoại nhập đã khó, tìm được lòng tin của khách hàng Việt với mỹ phẩm thiên nhiên lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, trong suốt hành trình 8 năm phát triển, Cỏ Mềm vẫn không ngừng nỗ lực chinh phục những thử thách ban đầu, kiên trì vận hành một nhà máy sản xuất quy mô chuyên nghiệp để tạo nên một thương hiệu uy tín.

Anh Trần Văn Nam - Giám đốc Nhà máy sản xuất của Cỏ Mềm chia sẻ: “Với tinh thần nghệ nhân thấm nhuần trong hoạt động, anh chị em nhà máy đều duy trì động lực cao dù có làm hàng triệu sản phẩm vẫn trân trọng, chính xác, chau chuốt từng bước một để mỗi sản phẩm đều thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc con người và bảo vệ môi trường mà Cỏ Mềm theo đuổi.”

Tất cả những cố gắng này đều đã đem lại những thành quả đáng tự hào cho Cỏ Mềm. Đến nay, các sản phẩm do Cỏ Mềm trực tiếp sản xuất không chỉ đủ phục vụ cho các kênh phân phối online chính hãng, mà còn đáp ứng được nhu cầu mua sắm trực tiếp của khách hàng tại chuỗi 43 cửa hàng phân phối độc quyền do chính đội ngũ Cỏ Mềm trực tiếp vận hành. 

Mới đây, Cỏ Mềm còn đồng hành cùng hoa hậu H'Hen Niê xây dựng thư viện thân thiện cho các học sinh tại tỉnh Gia Lai với kinh phí 200 triệu đồng và trao 30 học bổng khuyến học. Tất cả những đóng góp này đều chứng minh giá trị “Lành & Thật” của Cỏ Mềm không chỉ dừng lại ở chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn nằm tâm huyết của đội ngũ ban lãnh đạo, nhân sự và những tác động tích cực mà thương hiệu này tạo ra cho cộng đồng. Riêng với nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm”, Cỏ Mềm cũng thể hiện quyết tâm góp phần phát triển kinh tế nói chung và thị trường mỹ phẩm Việt Nam nói riêng, nâng tầm giá trị cho nguồn thảo dược Việt Nam và hạn chế những tác động tiêu cực đến sức khỏe, môi trường. 

MỸ PHẨM CỎ MỀM VÀ NHÀ MÁY CÔNG SUẤT NỬA TRIỆU SẢN PHẨM MỖI THÁNG
Bộ quà tặng đặc biệt với các sản phẩm Sâm 1700 do Cỏ Mềm tiên phong nghiên cứu

Với lợi thế sở hữu nhà máy hiện đại cùng phòng R&D có đội ngũ giàu kinh nghiệm, Cỏ Mềm chính là thương hiệu tiên phong ứng dụng nhiều hoạt chất, thành phần dưỡng da mới, dẫn đầu xu hướng làm đẹp hiệu quả từ thiên nhiên. Trong năm 2023, Cỏ Mềm đã chính thức giới thiệu bộ mỹ phẩm Sâm 1700 sử dụng chiết xuất Sâm Lai Châu quý hiếm do chính thương hiệu này đầu tư nhân giống và bảo tồn. Sau thời gian được đông đảo khách hàng đón nhận, Cỏ Mềm tiếp tục đưa Kem dưỡng ẩm Sâm 1700 và Kem dưỡng mắt 1700 vào bộ quà tặng đặc biệt kỷ niệm “Cỏ Mềm 8 năm vươn xa”, cùng nhiều chương trình ưu đãi khác tri ân khách hàng.