Banner bài viết

Dầu Argan

Thumbnail

Tên tiếng Anh: Argan Oil

Tên khoa học: Argania spinosa oil

Nguồn gốc xuất xứ: 

Dầu Argan được chiết xuất từ các hạt của cây Argan bằng phương pháp ép lạnh. Dầu Argan tại Cỏ Mềm được chiết xuất từ những cây Argan trồng tại Agadir, Morocco. Loại dầu này còn được gọi là “vàng lỏng” của Marocco vì rất quý hiếm. Để chiết xuất được 1l dầu argan sẽ cần dùng đến 100kg quả argan, trong khi cây argan chỉ có ở Marocco và mỗi cây chỉ ra quả khi được 30 – 40 năm tuổi.

Công dụng:

- Thành phần: Oleic, Linoleic, Palmitic, Stearic, Linolenic. Dầu argan chứa tocopherols (vitamin E), phenolic, carotenes, squalene.
- Dầu Argan chứa hàm lượng tocopherols cao, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ rất cần thiết cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Dầu argan cũng chứa squalen giúp bảo vệ collagen và làm cho da mềm hơn. Các hợp chất phenolic có trong dầu giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại gây ô nhiễm cho da và khiến da xỉn màu. Với tóc: dầu Argan có khả năng giảm gàu, cung cấp độ ẩm cho tóc và da đầu, làm mượt tóc, kích thích mọc tóc.
- Vì vậy, dầu Argan được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm dùng cung cấp dưỡng chất cho da và tóc.

Độ an toàn: 

Hội đồng chuyên gia của CIR đã đánh giá các dữ liệu khoa học và kết luận rằng Argania spinosa oil an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Chia sẻ:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng