#9 Câu hỏi thường gặp về son màu "KHÔNG CHÌ" Cỏ Mềm

Cập nhật gần nhất 20:40, 27/11/2022

Câu 1: Son có thật sự KHÔNG chì? Có an toàn cho bà bầu không?

Chào anh/chị! Son lụa và son ngọc của Cỏ Mềm đã được kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm Thuốc Trung ương và có chứng nhận không chì. Kết quả chỉ ra, trong son của Cỏ Mềm không phát hiện thấy chì tại nồng độ 0.4 𝝁g/g (thấp hơn 50 lần so với yêu cầu của son màu là 20 𝝁g/g). 

Son không chì, không gây thâm môi, sử dụng màu khoáng thiên nhiên đạt chuẩn FDA thay cho phẩm màu tổng hợp, không hương liệu hóa học. Son lên màu tự nhiên, chất son mềm mịn như lụa và có thể giữ màu khoảng nửa ngày.  Vì thế mẹ bầu, mẹ bỉm sữa có thể an tâm tô son mỗi ngày để thật tươi tắn và rạng ngời mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. 

Câu 2: Trong phiếu kiểm nghiệm Mục Tiêu Chí Chì có ghi không quá 20ppm kết quả Đạt, nghĩa là sao? (có chì hay là không chì)

Chào anh/chị!  Với son màu, nồng độ chì không quá 20ppm (20𝝁g/g) được coi là không chì và an toàn với người sử dụng.  Trong Son lụa và Son ngọc Cỏ Mềm, không phát hiện thấy nồng độ chì tại mức 0.4 ppm, thấp hơn 50 lần so với giới hạn yêu cầu. Vì thế, Son đã đạt giới hạn không chì theo quy định kiểm nghiệm.   Lưu ý, không có mức tuyệt đối 0 ppm trong kiểm nghiệm vì liên quan đến sai số của thiết bị, của phương pháp và điều kiện thí nghiệm. 

Câu 3: Màu trên thỏi son khác với màu son khi đánh lên môi?

Chào chị! Màu của son lụa và son ngọc đúng như màu trên bảng màu mẫu. Chị có thể test bằng cách tô màu son vào mặt trong cổ tay.  Khi tô son lên môi thì mỗi người có một sắc tố môi khác nhau nên màu lên môi có thể hơi khác độ tươi một chút nhưng nhìn chung là gần giống bảng màu mẫu. 

  • Chị có thể tham khảo bảng màu son lụa gồm 6 màu: 01 lụa đỏ rượu vang, 03 lụa cam, 04 lụa đào tone hồng cam, 06 lộc vừng tone đỏ cam, 07 mộc lan tone hồng đỏ, 08 lụa sen tone hồng cánh sen

Bảng 6 màu son lụa không chì Cỏ Mềm

  • Hoặc bảng 5 màu son ngọc là các tone màu đất trẻ trung và trendy: 

Bộ sưu tập Son Ngọc thiên nhiên đến từ Cỏ Mềm Homelab

Câu 4: Tiêu chuẩn nào chứng minh Khoáng màu thiên nhiên an toàn cho bà bầu?

Màu khoáng là sản phẩm dạng bột màu sắc đa dạng, được chiết xuất 100% từ các khoáng đá thiên nhiên và các chất tạo màu tự nhiên, an toàn có thể ăn được, được FDA (Cục quản lý dược và thực phẩm Mỹ) công nhận an toàn cho môi, mắt và mặt… ,đạt tiêu chuẩn chất lượng làm son. Vì thế khoáng màu thiên nhiên an toàn cho bà bầu. 

Câu 5: Son ngọc có độ bám màu bao nhiêu lâu?

Chào chị! Son ngọc có thể bám màu khoảng nửa ngày. Chị lưu ý ngay sau khi tô son không nên ăn hay uống trong vòng 15ph. Ngoài ra, chị có thể áp dụng nhưng tip dưới đây giúp son lâu trôi hơn: 

  • Tẩy da chết cho môi: định kỳ 1-2 lần/tuần để lấy đi lớp tế bào sừng đã cũ và đang bong tróc, refresh lại bờ môi hồng hào, mịn màng nhờ độ đồng nhất của lớp tế bào mới. Điều này sẽ giúp son bám môi và lâu trôi hơn
  • Dùng chì kẻ viền vôi: Kẻ viền môi giúp đôi môi lên màu đậm hơn, son không bị chảy ra ngoài, môi trông có cảm giác dày và quyến rũ hơn hẳn. Đặc biệt nó có tác dụng hữu hiệu trong việc giữ cho son không trôi trong quá trình bạn ăn uống hay giao tiếp.
  • Tô son và thấm son bằng giấy ăn: Sau khi bạn phủ lên lớp son màu đầu tiên hãy lấy khăn giấy thấm bớt son rồi tô lại lớp son thứ hai. 
  • Thoa lên 1 lớp phấn phủ lên môi: Phấn phủ không màu (hay còn gọi là translucent powder) là loại khi bạn thoa lên da sẽ hoàn toàn không làm biến đổi độ phủ cũng như màu sắc lớp makeup mà bạn đã đánh từ trước đó. Nhưng nó lại có tác dụng giữ cho lớp makeup khít chặt hơn và kiềm dầu. Sau khi đánh son và bặm môi với giấy ăn, bạn có thể thoa thêm chút phấn phủ màu để giữ cho lớp son yên vị trên môi cả ngày dài mà cũng không lo bị bợt màu.

Câu 6: Son lụa dùng có bị khô môi không?

Chào anh/chị! Trong son lụa có các loại dầu và sáp dưỡng thiên nhiên như dầu hạnh nhân, dầu quả bơ, bơ hạt mỡ, sáp candelilla có khả năng dưỡng môi nên sẽ mềm môi và không gây khô môi. Tuy nhiên, trong mùa khô hanh, nếu bạn thuộc tuýp hay bị khô nẻ môi thì nên tô thêm 1 lớp son dưỡng mỏng làm son lót. 

> Son không chì dành cho bà bầu thoải mái ăn uống

Câu 7: Son búp bê có an toàn cho trẻ em hay không? Bé mấy tuổi dùng được son búp bê?

Chào anh/chị! Son búp bê không chì, không kim loại nặng, sử dụng màu khoáng thiên nhiên an toàn đạt chuẩn FDA. Hơn nữa, son nhiều dưỡng hơn nhờ các loại dầu và sáp thiên nhiên như Dầu hạnh nhân, dầu cám gạo, dầu quả bơ, bơ shea, sáp ong, sáp candelilla, vitamin E nên phù hợp và an toàn với bờ môi non nớt của trẻ.  Son búp bê có thể dùng cho bé mầm non (từ 3 tuổi) trở lên. 

Câu 8: Son búp bê và son dưỡng dâu/cam, son nào giàu độ dưỡng hơn?

Chào anh/chị! Son dưỡng hương dâu và hương cam là son chuyên dưỡng nên sẽ giàu độ dưỡng hơn. Son búp bê là dòng son màu cho bé, có nhiều dưỡng hơn son màu cho người lớn nhưng sẽ ít hơn son dưỡng hương dâu và hương cam. 

  • Vì thế, nếu bé bị khô, nẻ môi thì anh/chị nên dùng son dưỡng hương dâu hoặc hương cam. Mục đích chính của dòng son này là dưỡng mềm môi, chống khô nẻ, ngoài ra son sẽ lên màu nhẹ: son dưỡng hương dâu lên tone hồng nhạt, hương cam lên tone cam phớt nhẹ.
  • Trường hợp anh/chị muốn trang điểm nhẹ cho bé để môi hồng hào và bật tone hơn thì chọn son búp bê. Son có tone hồng và cam vừa phải, tươi tắn nên sẽ giữ được nét hồn nhiên của trẻ. 

> Mua son ở đâu chính hãng lại giá hạt rẻ

Câu 9: Son không chứa chì sao lại bám được màu cao?

Chào anh/chị! Chì không liên quan đến độ bám màu của son mà nó chỉ là tạp chất tồn đọng trong màu khoáng mà thôi. Tuy nhiên chì có hại cho sức khỏe con người nên mới cần phải có giới hạn của nồng độ chì trong màu khoáng. Son lụa và son ngọc Cỏ Mềm đã được chứng nhận không chì của Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương nên an toàn cho cả mẹ bầu và trẻ nhỏ.  Độ bám màu của son phụ thuộc vào các yếu tố khác như: thành phần dầu, sáp, loại màu sử dụng, kích thước phân tử của màu khoáng. VD như: kích thước phân tử của hạt màu càng nhỏ thì màu bám càng tốt.  Với son lụa và son ngọc Cỏ Mềm, công thức của son gồm các loại dầu dưỡng và sáp thiên nhiên như dầu hạnh nhân, dầu cám gạo, dầu quả bơ, bơ shea, sáp ong, và kích thước phân tử siêu mịn của các hạt màu khoáng nên giúp bám màu tốt. Son lụa có thể giữ màu khoảng 4 - 6h. Son ngọc nhiều dưỡng hơn nên ngắn hơn một chút.