Banner bài viết

Tinh dầu Cam Ngọt

Thumbnail

Tên tiếng Anh: Sweet orange essential Oil

Tên khoa học: Citrus sinensis essential oil

Nguồn gốc xuất xứ: 

Tinh dầu Cam ngọt được chiết xuất từ vỏ quả cam bằng phương pháp ép. Tinh dầu Cam ngọt tại Cỏ Mềm được chiết từ những trái Cam trồng tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Công dụng:

 - Thành phần chính là d-Limonen >90 %, các thành phần tạo nên mùi thơm là các hợp chất chứa oxy như aldehyd, alcol, ester: octanal, decanal, linalool, dl-terpineol, alcol nonylic, còn có acid butyric, authranilat metyl và este caprylic, màu cam do có: Sinensetin.
- Limonen tạo nên mùi đặc trưng của tinh dầu cam. Limonene có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ và được chứng minh là làm dịu làn da; làm sạch tuy nhiên, khi tiếp xúc với không khí, các hợp chất chống oxy hóa dễ bay hơi này sẽ oxy hóa và có khả năng làm mẫn cảm da.
- Công dụng: Giữ ẩm, làm mềm da tay chân, tránh khô, nứt nẻ da, đặc biệt vào mùa hanh khô. Giải tỏa căng thẳng, stress, giúp trấn tĩnh tinh thần. Tẩy uế đồ dùng, không gian sống của bạn.
- Tinh dầu Cam ngọt được sử dụng trong mỹ phẩm như một thành phần làm thơm, giải tỏa căng thẳng: sáp thơm, tinh dầu treo, kem dưỡng....

Độ an toàn:

- An toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
- Lưu ý: không sử dụng tinh dầu nguyên chất lên da, vết thương hở. Không để tinh dầu vương vào mắt. Tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt.

Chia sẻ: