Banner bài viết

Paraben

Thumbnail

1. Nguồn gốc, xuất xứ:

Parabens là este của axit para -hydroxybenzoic, một hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và thực vật. Các paraben được sử dụng phổ biến nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben.

2. Vai trò/Tính chất:

- Parabens là chất bảo quản, hiệu quả nhất đối với nấm mốc và nấm men, được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm.

- Hiện nay nhiều chuyên gia loại bỏ paraben ra khỏi các sản phẩm mỹ phẩm.

3. Độ an toàn:

- Một số cáo buộc cho rằng có mối liên hệ giữa paraben và ung thư, cho thấy paraben có thể hoạt động giống như estrogen, một loại hormone thông thường, thông qua một quá trình gọi là rối loạn nội tiết. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự tương tác này là rất yếu, chỉ quan sát được với liều lượng cực cao, lớn hơn nhiều so với bất kỳ ai tiếp xúc trong điều kiện sử dụng thực tế hoặc sử dụng nhiều lần.

- FDA trích dẫn rằng: chúng tôi không có thông tin cho thấy paraben được sử dụng trong mỹ phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

- Theo Hiệp định mỹ phẩm ASEAN quy địnhveef các chất paraben không được sử dụng: Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben, Pentylparaben.

- Tuy nhiên, Cỏ Mềm sẽ không sử dụng các thành phần chưa được chứng minh hoặc gây tranh cãi.

Chia sẻ:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng