Tổng hợp lời chúc 8/3 cho cô giáo chân thành, ý nghĩa, sâu sắc nhất

Cập nhật gần nhất 22:42, 22/05/2024
Mục lục

Ngày 8 tháng 3 đang đến rất gần rồi, chắc chắn bạn cũng nên bỏ túi ngay cho mình những lời chúc ý nghĩa nhất để gửi tặng những người phụ nữ thân yêu. Nếu bạn đang tìm kiếm lời chúc 8/3 cho cô giáo thật chân thành và ý nghĩa thì bài viết dưới đây từ Cỏ Mềm sẽ là gợi ý phù hợp nhất để bạn tham khảo ngay hôm nay! Cùng khám phá ngay những lời chúc ngày 8 3 cho cô giáo độc nhất vô nhị và ấn tượng nhất dưới đây!

lời chúc 8/3 cho cô giáo

Lời chúc 8/3 cho cô giáo mầm non

Dù rất yêu các cô giáo - người mẹ thứ hai của mình ở trường thế nhưng các bé nhỏ mầm chồi lá vẫn chưa thể tự viết hoặc gửi tới cô giáo những lời chúc ý nghĩa và đầy đủ nhất. Vì thế chắc hẳn các bậc phụ huynh đang rất mong muốn có thể tìm được những lời chúc 8 3 cho cô giáo chủ nhiệm của con yêu để bày tỏ sự biết ơn và tình cảm của mình đúng không nào? Dưới đây sẽ là một vài lời chúc 8 3 cho cô giáo của con ba mẹ tham khảo nhé!

 1. Chúc mừng cô nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Kính chúc cô giáo luôn xinh đẹp, hạnh phúc và đạt được thật nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục!

2. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, tôi muốn gửi đến cô giáo trước tiên là lời cảm ơn chân thành nhất từ trái tim của một người mẹ. Cảm ơn cô vì đã luôn dành thời gian yêu thương, chăm sóc với bé Đậu. Chúc cô giáo có một ngày lễ thật ý nghĩa, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui!

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo mầm non dành cho ban phụ huynh

3. Thay mặt hội cha mẹ các con lớp Teddy, tôi xin gửi tới cô chủ nhiệm lời cảm ơn sâu sắc nhất. Cảm ơn cô đã như người mẹ thứ hai, yêu thương, quan tâm và dành cho các con những điều tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn xinh tươi, vui vẻ và có thật nhiều năng lượng để  “chiến đấu” với đàn con thơ!

4. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, ban phụ huynh lớp Mầm xin được gửi tới cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết để dìu dắt thế hệ mầm non của đất nước! 

5. Đến thời điểm này khi đã trở thành mẹ của hai bé con, tôi mới cảm thấy ngưỡng mộ các cô giáo mầm non và nghề giáo cao quý biết bao nhiêu. Cảm ơn cô vì đã luôn nhẫn nại, tận tụy và yêu thương các con vô bờ. Chúc các cô giáo luôn có thật nhiều sức khỏe để tiếp bước những thành công trong nghề! Chúc mừng cô 8/3!

6. Cùng là phụ nữ, tôi thật sự thấu hiểu với những nỗi vất vả của các cô giáo mầm non. Tôi vô cùng khâm phục và cảm ơn sự nhiệt huyết không ngừng nghỉ của cô dành cho các con yêu mỗi ngày. Chúc mừng các cô nhân ngày 8/3, kính chúc cô luôn mạnh khỏe, vững vàng trước mọi khó khăn để vun đắp tình yêu con trẻ!

Bên cạnh việc tìm kiếm những lời chúc 8/3 cho cô giáo hay nhất chắc hẳn bạn cũng nên tham khảo thêm một vài món quà 8/3 cho cô giáo ý nghĩa để gửi tặng kèm. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tìm được những lời chúc ấn tượng kết hợp với món quà thể hiện thành ý chân thành để gửi tặng cô giáo nhân ngày Quốc tế Phụ nữ này?

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo thể hiện tình cảm của phụ huynh

7. Thời gian vừa qua các con ở với các cô nhiều hơn là ở bên bố mẹ. Vì thế gia đình chúng tôi thật sự biết ơn vì cô đã dành tình cảm cho các con thật nhiều. Cảm ơn cô đã luôn yêu thương và chăm sóc Dâu tây như cháu con của mình. Nhân ngày 8/3, chúc cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

8. Quả thật, chỉ có tình yêu con trẻ mới là động lực chính giúp các cô có thể gắn bó được với nghề. Luôn tri ân sự đóng góp thầm lặng của các cô giáo, nhân ngày 8/3 chúc cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy tình yêu với các thiên thần nhỏ!

9. Dành tặng tới cô giáo những tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn nhất đến người mẹ hiền thứ hai của Bắp. Chúc các cô có một ngày 8-3 thật ý nghĩa, vui vẻ và tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

10. Chúc các cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, trẻ trung và rạng rỡ để có thể giữ vững niềm tin và ngày càng dũng cảm để đón nhận những đứa trẻ non dại ngây thơ! Chúc mừng cô nhân ngày 8/3!

11. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, bố mẹ cháu xin chân thành gửi đến cô lời cảm ơn vì đã tận tình chăm sóc và yêu thương các cháu. Chúc cô giáo luôn luôn dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi và tràn đầy nhiệt huyết để đủ sức “chiến đấu” với đàn con thơ mỗi ngày.

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo mầm non hay nhất

Bên cạnh việc tìm lời chúc 8/3 cho cô giáo chắc hẳn bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn quà tặng 8/3 chất lượng và ý nghĩa nhất để tặng cô. Tuy nhiên khi đến với Cỏ Mềm bạn không chỉ được gợi ý lời chúc 8/3 cho cô giáo thật hay mà còn tìm thấy vô vàn set quà tặng thiết thực và có giá thành phù hợp. Mỗi set quà tặng được tặng kèm cả hộp quà vô cùng sang trọng và thiệp thiết kế tinh tế, trẻ trung.

12. Nghề giáo là một nghề cao quý trên tất cả các nghề, nhưng người giáo viên mầm non lại càng đáng trân quý hơn cả. Vì thế nhân ngày 8.3, tôi xin gửi đến các cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các cô luôn xinh tươi, hạnh phúc để nuôi dạy những em bé hoạt náo và hạnh phúc!

13. Thời kỳ quan trọng nhất đối với việc hình thành nhân cách một người bắt đầu từ khi mới sinh ra cho đến sáu tuổi. Chính vì thế, giáo viên mầm non chính là người ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Suốt chặng đường vừa qua, gia đình chúng tôi luôn cảm thấy biết ơn và may mắn vì Pudding được theo học cô. Chân thành cảm ơn cô vì thời gian qua đã giúp đỡ con khôn lớn hơn trong tình yêu thương. Chúc cô giáo ngày lễ 8-3 vui tươi và hạnh phúc!

14. Bạn không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng và cũng chẳng thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt thành. Câu nói này thật đúng với các cô giáo mầm non! Nhân ngày 8-3, mẹ Na xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô, chúc cô luôn mạnh khỏe, nhiệt huyết với nghề và thành công hơn nữa!

Lời chúc 8/3 cho cô giáo ngắn gọn

Nếu bạn là học sinh đang theo học hay đã ra trường thì cũng đừng quên gửi tặng lời chúc 8/3 ý nghĩa cho cô giáo nhân dịp đặc biệt này nhé! Bạn không ưa dài dòng và là người khá ít nói thì những lời chúc 8/3 dành cho cô giáo ngắn gọn được Cỏ sưu tầm dưới đây chắc hẳn sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua!

1. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, thay mặt cho toàn thể học sinh lớp … Con xin chúc cô mọi điều tốt đẹp nhất! Chúc cô giáo của chúng con mãi xinh đẹp, khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công!

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo ngắn gọn ý nghĩa

2. Gửi người mẹ thứ hai của chúng em, nhân ngày 8/3 chúc cô luôn tươi trẻ, sức khỏe tràn đầy và nhiệt huyết cháy bỏng với nghề giáo!

3. Cô ơi! Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 em xin gửi đến cô lời chúc chân thành nhất. Cô là tấm gương mà em luôn trân trọng và quý mến, em chúc cô luôn vui vẻ, khỏe mạnh và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người ạ!

4. Nhân ngày 8/3 con xin gửi đến toàn thể các cô lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất. Cảm ơn các cô vì đã luôn yêu thương, dìu dắt và chỉ bảo cho chúng con thật nhiều bài học quý giá. Happy Women’s Day!

5. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 em chúc các cô luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Cảm ơn cô vì đã luôn kiên trì và tha thứ cho những đứa học trò ngây ngô!

6. Cảm ơn cô giáo đã truyền đạt cho chúng em nhiều kiến thức và bài học hay. Em chúc cô có ngày 8/3 vui vẻ, ấm áp và tràn đầy hạnh phúc bên gia đình, bạn bè!

7. Em luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào vô cùng khi được làm học trò của cô. Cảm ơn cô đã chỉ bảo và ân cần dìu dắt chúng em suốt chặng đường vừa qua. Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, em gửi đến cô lời chúc tốt đẹp nhất! Mong cô luôn giữ sức khỏe thật tốt!

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo hay nhất thay cho lời tri ân của học sinh 

8. Cô giáo kính mến, 8-3 năm nay em tuy không được trao tận tay cô những món quà ý nghĩa nhưng em vẫn luôn muốn gửi đến cô lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc cô luôn tỏa sáng và mãi nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người của mình!

9. Nhân ngày 8/3, em xin gửi lời chúc đến người mà em vô cùng quý trọng. Cô như người mẹ hiền chỉ dạy cho em thật nhiều điều bổ ích. Chúc cô ngày Quốc tế Phụ nữ vui vẻ và sớm đạt được mục tiêu mà cô đã đề ra ạ!

10. Cô ơi hôm nay là 8/3 rồi, em muốn gửi đến cô lời chúc ý nghĩa nhất! Chúc cô luôn tự tin và ngày càng rạng rỡ. Cảm ơn cô vì đã mang đến cho chúng em thật nhiều kỷ niệm đẹp!

Với mỗi phần quà nhà Cỏ, nó không chỉ giúp bạn thể hiện sự quan tâm, chăm chút cho cô giáo nói riêng hay người được tặng nói chung mà nó còn cực kỳ thiết thực và lành tính. Bởi 100% sản phẩm từ thương hiệu Cỏ Mềm đều đảm bảo tiêu chí LÀNH và THẬT và nói KHÔNG với hóa chất độc hại. Chính vì thế các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nhà Cỏ đều an toàn cho mọi người sử dụng. Và khi lựa chọn làm quà tặng kết hợp với những lời chúc 8/3 cho cô giáo hay nhất thì sẽ trở thành món quà vô cùng ý nghĩa khiến cô cảm động mãi không thôi!

Lời chúc 8/3 cho cô giáo bằng tiếng Anh

Bạn đang tìm điều gì đó khác biệt khi gửi lời chúc mùng 8 tháng 3 cho cô giáo? Hoặc bạn muốn tìm lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh cho cô giáo nhưng sợ sai cú pháp? Đừng lo, dưới đây sẽ là gợi ý Cỏ đề xuất để bạn tiện tham khảo và lựa chọn:

1. Wishing a very Happy International Women’s Day to the woman who has contributed the most to shape my life.

Tạm dịch: Chúc cô giáo kính yêu ngày Quốc tế Phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc - người lái đò đáng kính đóng vai trò quan trọng giúp em định hình cuộc đời minh!

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo bằng tiếng Anh

2. Dear teacher, I am sending you warm greetings on Women’s Day because you are the light that has guided me through each and every step of life.

Tạm dịch: Cô giáo kính mến! Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, con xin gửi đến cô những lời chúc tốt đẹp nhất bởi vì cô luôn là ánh sáng soi đường chỉ lối cho con trên mỗi chặng đường đời. 

3. You will always be successful if you have the right teacher in your life and I am very blessed to have you….. Happy International Women’s Day to you.

Tạm dịch: Chắc hẳn em sẽ thực sự thành công nếu như gặp được một người lái đò nhiệt huyết và em cảm thấy mình may mắn vô cùng khi được cô dạy dỗ. Chúc cô ngày 8/3 tràn đầy niềm hạnh phúc!

4. Thank you for guiding me through the ups and downs of my life…. Happy International Women’s Day to you.

Tạm dịch: Cảm ơn cô giáo vì đã chỉ dạy cho em cách để vượt qua những thăng trầm của cuộc sống này. Chúc mừng cô nhân ngày quốc tế phụ nữ!

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo tiếng Anh ý nghĩa nhất

Những lời chúc 8/3 cho cô giáo dạy tiếng Anh chắc hẳn sẽ khiến cô vô cùng cảm động vì trò không chỉ áp dụng những bài học cô dạy thành công mà còn biểu lộ tình cảm chân thành và cực kỳ đáng yêu!

5. With your blessings, I have always succeeded in achieving all my goals…. Best wishes on International Women’s Day to you.

Tạm dịch: Với những gì tuyệt vời nhất cô đã và đang truyền đạt cho em, đây chính là hành trang vững vàng giúp em đạt được các mục tiêu mà bản thân đề ra. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, em xin được gửi đến cô lời chúc tốt đẹp nhất! 

6. With all my heart, I thank you for enlightening me with knowledge….. Happy International Women’s Day to you.

Tạm dịch: Từ tận sâu trong trái tim, em luôn biết ơn cô vì đã khai sáng tâm hồn em bằng những kiến thức quý giá vĩnh cửu. Chúc cô giáo kính yêu ngày 8/3 vui vẻ!

7. Goals become achievable if I have a teacher like you to mentor me every day. Thank you and Happy Women’s Day!

Tạm dịch: Sẽ chẳng có mục tiêu nào là khó khăn cả khi em luôn có một người lái đò nhiệt huyết như cô đồng hành mỗi ngày. Cảm ơn cô thật nhiều và em chúc cô ngày Quốc tế phụ nữ thật hạnh phúc!

Lời chúc 8/3 cho cô giáo bằng tiếng Anh cũng chính là cách thể hiện tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn tới cô.

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo ngắn gọn bằng tiếng Anh

8. Thank you for the fact that you have always been there as the bright light showing me my path in my life…. Warm wishes on Women’s Day to the best teacher.

Tạm dịch: Cảm ơn vì cô đã luôn ở đó soi đường chỉ lối cho em trong mọi hành trình cuộc sống. Em xin gửi tặng những lời chúc ấm áp đến người giáo viên tuyệt nhất của em trong ngày 8/3 này!

9. Teachers are the best gift given to every student….. Wishing a very Happy Women’s Day to a wonderful teacher.

Tạm dịch: Các cô giáo chính là những món quà tuyệt vời nhất mà chúng em có trong cuộc đời học sinh. Cô giáo kính mến của em, nhân dịp ngày tôn vinh phái đẹp 8/3, em xin kính chúc cô luôn vui vẻ và hạnh phúc!

10. I am truly blessed to have a teacher like you who has been the best mentor to me… Happy Women’s Day to you and your relatives!

Tạm dịch: Em luôn luôn cảm thấy bản thân mình may mắn vì được cô dạy dỗ và cố vấn trong rất nhiều lĩnh vực. Chúc cô giáo kính yêu của em sẽ có ngày 8/3 tuyệt vời bên những người thân yêu!

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Đừng quên gửi tặng cô những phần quà ý nghĩa kèm theo lời chúc 8/3 cho cô giáo

Một vài gợi ý quà tặng được rất nhiều khách hàng lựa chọn tại Cỏ Mềm tiêu biểu chất lượng và có giá thành cực kỳ vừa túi tiền để bạn lựa chọn như: Kem dưỡng da tay và body mist, Bộ chăm sóc Tóc Mây toàn diện, Combo son Nhã Nhiên, Bộ chăm sóc da sạch sâu Sâm 1700, Bộ trang điểm 3 bước,.. Hãy yên tâm rằng từng phần quà này đều được trang trí vô cùng tinh tế, nhỏ gọn mà cực kỳ chất lượng và chắc hẳn nó sẽ thay bạn trao gửi yêu thương, nhắn gửi lời chúc 8/3 cho cô giáo và tỏ bày lòng biết ơn đến với những người lái đò thầm lặng.

Lời chúc 8/3 cho cô giáo hài hước

Bạn là người có năng khiếu tấu hài hay đơn giản bạn muốn tạo không khí sôi nổi, rộn ràng trong ngày Quốc tế phụ nữ cho cô giáo. Vậy thì hãy tham khảo ngay những lời chúc mùng 8 3 cho cô giáo hài hước nhưng cực kỳ duyên dáng được Cỏ gợi ý dưới đây nhé!

1. Chúc cô ngày 8/3 thật nhiều niềm vui và phấn khởi nhưng cô đừng quên giữ chặt bảng đen, vì niềm vui mà rơi rụng là làm hư bảng đó ạ! 

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo hài hước nhưng không hề kém phần ý nghĩa

2. Ngày 8/3 này, em mong rằng cô sẽ nhận được những món quà đặc biệt nhất: sự ngoan ngoãn từ học trò và niềm vui từ bảng điểm! Chúc mừng cô người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần!

3. Chúc mừng ngày 8/3, cô giáo chủ nhiệm kính yêu! Mong rằng vào ngày đặc biệt này cô sẽ nhận được nhiều hoa hơn là 10 vạn câu hỏi khó “đỡ” từ học sinh!

4. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, em xin kính chúc cô sức khỏe, tươi trẻ, tình duyên đua nở. Mong rằng cô sẽ có thêm nhiều chàng trai theo đuổi: Nhì nhằng như lửa bám xăng, như răng bám lợi, như trời bám mây, như cây bám đất!

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo hài hước nhất dành tặng cô

Nếu giáo viên của bạn dạy môn hóa thì đích thị, đây sẽ là lời chúc 8/3 cho cô giáo ấn tượng nhất vừa giúp ghi điểm với cô giáo vừa giúp cô cười vui suốt cả ngày dài:

5. Nhân ngày 8/3, chúc cô giáo của em luôn tươi cười như hít phải N2O, luôn bay bổng như H2, thăng hoa tựa I2, bản lĩnh thì như N2 và hiền hòa như thể H2O.

6. Mỗi tiết học cùng cô em không chỉ được “mở mang tầm mắt” mà còn được đắm chìm trong những tiếng cười hào sảng. Đôi khi bị sang chấn tâm lý bởi sự duyên dáng vô cùng mà cô thể hiện! Em cảm ơn cô vì đã làm cho việc học trở thành niềm vui bằng sự hài hước. Ngày 8-3, em chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

7. Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ, em chúc cô giáo như là chủ nhân của lớp học, vì chắc chắn là không một ai khác ngoài cô có thể quản lý được đám học trò nghịch ngợm và huyên náo như chúng em!

Lời chúc 8/3 cho cô giáo bằng thơ

Thay vì lựa chọn giải pháp truyền thống “an toàn” là những lời chúc 8/3 cho cô giáo như thường lệ, tại sao năm nay bạn không thử “xuất khẩu thành thơ” để dành tặng cô những tình cảm chân thành nhất! Nếu chưa có cảm hứng sáng tác, bạn hãy tham khảo ngay những ý thơ hay thay cho lời chúc 8/3 cho cô giáo dưới đây nhé!

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo bằng những ý thơ hay

1. Tặng cô triệu bông hoa hồng

Tặng cô tất cả hương nồng sắc xuân

Tháng ngày chỉ dạy ân cần

Cho bao thế hệ góp phần dựng xây

Tiếng cô tưởng như mới đây

Đắp bao hạnh phúc tràn đầy yêu thương…

2. Cô như cô Tấm hiền hòa

Việc trường, việc lớp rồi cả việc nhà đảm đang

Tính tình đằm thắm dịu dàng

Bạn bè quý mến, trò càng thương yêu.

Cô luôn vun đắp việc trường

Khó khăn chẳng ngại – khi lương chẳng nhiều

Cùng chung gánh vác bao điều

Chuyên môn việc chính – bao nhiêu tháng ngày.

3. Ngày mồng tám tháng ba

Chúng con đi hái hoa

Mang về tặng cô giáo

Bó hoa của con đây

Vàng tươi hoa cài áo

Hồng hồng hoa cối xay

Đỏ rực nụ dong riềng

Tím tím bông hoa sim

Dây tơ hồng con cuốn

Thành một bó vừa xinh

Sao con hồi hộp thế

Chẳng nói được câu nào

Lời cô tha thiết sao

Vòng tay cô dịu lắm

Có phải hoa nói hộ

Cho lòng trò xôn xao

Ôi chùm hoa bé nhỏ

Của đồng quê ngọt ngào.

4. Có một miền đất xa lạ

Nơi bàn tay cô để lại

Bàn tay ngọt ngào đơm hoa kết trái 

Vẽ thành phố trên trang sách em

Cô ngồi soạn bài đêm thâu

Lung linh ánh đèn tỏa sáng

Mỗi ngày trên bục giảng

Dắt em bước đi vào đời

Xôn xao âm thanh đất trời

Trong lời ca tiếng hát

Cô âm thầm tô sắc

Cho em cả một bầu trời.

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Gửi tặng cô những câu thơ ấn tượng thay cho lời chúc 8/3 cho cô giáo

5. Có thể bây giờ cô đã quên con

Học trò quá nhiều, làm sao cô nhớ hết

Xa trường rồi, con cũng đi biền biệt

Vẫn nhớ lời tự nhủ: Chờ ngày sẽ về thăm.

Ước gì… Hiện tại chỉ là mơ

Cho con được trở về chốn ấy

Giữa bạn bè thôn quê vui biết mấy

Được vui-buồn-cười-khóc hồn nhiên

Con nhớ hoài tiết học đầu tiên

Lời cô dạy: “Văn học là nhân học”

Và chẳng ai học hết bài học làm người!

Chúng em nhìn nhau khúc khích tiếng cười

Len lén chuyền nhau gói me dầm cuối lớp

Rồi giờ đây giữa dòng đời xuôi ngược

Vị chua cay thuở nào lại thấm đẫm bờ môi

Những lúc buồn vui con nhớ quá – Cô ơi!

Bài học cũ chẳng bao giờ xưa cũ…

6. Rời xa trường thân yêu

Bao năm rồi cô nhỉ?

Trong em luôn đọng lại

Lời chỉ dạy của cô

Ngày ấy vào mùa thu

Bước chân em vồn vã

Cô không lời từ giã

Xa trường tự bao giờ

Em cứ ngỡ chiêm bao

Cô về đâu chẳng biết?

Vẫn vang lời tha thiết?

Từ giọng cô dịu hiền

Thời gian bước liên miên

Cô chưa quay trở lại

Chúng em nhớ cô mãi

Mong thấy cô trở về

Lúc xưa cô vỗ về

Nay chúng em khôn lớn

Ngày rời trường gần đến

Bao giờ được gặp cô?

7. Hôm nay em đến trường

Nhưng nhìn quanh lạ thế

Sao đẹp hơn mọi ngày

Nhiều hoa tươi bánh ngọt

Không biết là vì sao

Đang tò mò suy nghĩ

Thì nghe cô giáo bảo

Về ngày 8 tháng 3

Là ngày đặc biệt quá

Ngày của mẹ của cô

8. Nhân ngày 8 tháng 3,

Là quốc tế phụ nữ

Em cũng có mấy chữ 

Gửi tặng cô thế này:

Chúc cô luôn mạnh khỏe

Tuổi trẻ mãi không già.

lời chúc 8/3 cho cô giáo
Lời chúc 8/3 cho cô giáo bằng thơ tạo nên sự mới lạ và độc đáo

 9. Đến bây giờ em vẫn chưa quên

Những năm tháng đến bên trường, bên lớp

Cứ hằng ngày chúng em đều tập hợp

Để đón nhận những con chữ cô trao.

 

Nay đã xa cảm xúc vẫn dâng trào

Lời cô dạy em ghi sâu vào trong dạ

Nhớ nhiều lắm, cô ơi em nhớ cả

Những khó khăn cùng vất vả của cô.

 

Bởi học trò còn khờ dại ngây ngô

Cô mệt lắm khi ra sức uốn nắn

Và nhiều lúc cô cũng nghiêm khắc lắm

Em hiểu mà tất cả bởi thương yêu!

10. Thời trung học, trong ngôi trường đơn sơ

Hàng cỏ tươi, hoa thơm đua sắc thắm

Lũ chúng con học hành thì lơ đãng

Chỉ nghĩ đến hàng quà bên cổng sau

Chợt cô đến, tà áo dài xanh biếc

Như trời xanh, tựa sóng biển hiền lành

Ánh mắt cô thật dịu dàng tha thiết

Và nụ cười tựa tố nữ trong tranh

Từ hôm ấy chúng con thành chăm chỉ

Quên trái me chua, quên trái xoài chín vàng

Trong sách bài biết bao điều thú vị

Lòng say sưa như gió lộng mùa sang

Một năm học chỉ mấy tuần mấy tháng

Là từng đó ngày với giây phút thần tiên

Cô mãi mãi tỏa hào quang rực sáng

Cho học trò thơm ngát tuổi hoa niên!

Mong rằng với những lời chúc 8/3 cho cô giáo thật chân thành và ý nghĩa được Cỏ gợi ý ở bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được lựa chọn phù hợp. Chúc các nàng luôn tươi xinh rạng rỡ, hạnh phúc và nhận được thật nhiều quà trong ngày 8/3 nhé! Và đừng quên ghé Cỏ để tự thưởng cho bản thân những phần quà chăm sóc sắc đẹp thật chất lượng nha.