Banner bài viết

Bơ Hạt Mỡ

Thumbnail

Tên tiếng Anh: Shea Butter

Tên khoa học:
Butyrospermum parkii butter

Nguồn gốc xuất xứ:

Bơ hạt mỡ hay còn gọi là bơ shea là một chất béo chiết xuất từ hạt của cây shea ở châu Phi. Bơ shea được xem là vô cùng linh thiêng đối với nhiều bộ tộc ở châu Phi. Người dân địa phương cũng thường sử dụng bơ shea để bảo vệ da và tóc khỏi cái nắng nóng khắc nghiệt và trời gió khô hạn. Bơ shea tại Cỏ Mềm là loại bơ đã được tinh chế.

Công dụng:

- Thành phần: Hai axit béo là axit oleic và stearic chính là thành phần chủ yếu của bơ hạt mỡ. Hàm lượng stearic acid có thể lên đến 30-50%, làm cho bơ thực vật này rất giống với chất béo động vật. Đó có thể là một trong những lý do tại sao nó dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Ngoài ra bơ hạt mỡ còn có thêm các acid béo khác như: axit linoleic, axit palmitic, axit linolenic và axit arachidic.
- Công dụng: Bơ hạt mỡ tan chảy ở nhiệt độ cơ thể, nó hấp thụ nhanh chóng vào da, hoạt động như một chất "tái cấu trúc" và có đặc tính liên kết nước tốt. Vì vậy, bơ hạt mỡ có khả năng dưỡng ẩm siêu tốt. Ngoài ra nó còn có tính kháng khuẩn, chống viêm, chống nắng.
- Vì vậy nó được dùng trong các sản phẩm mỹ phẩm cung cấp dưỡng chất cho da và tóc như: dưỡng môi, da, tóc, làm xà phòng...

Độ an toàn: 

Hội đồng chuyên gia của CIR đã đánh giá các dữ liệu khoa học và kết luận rằng Butyrospermum parkii butter an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Chia sẻ:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng