H'Hen Niê x vùng trồng sâm Cỏ Mềm: lan tỏa những giá trị tích cực

Cập nhật gần nhất 16:38, 24/06/2024
Mục lục

Huyện Sìn Hồ - một địa danh miền núi Tây Bắc ở độ cao 1700m với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ôn hoà, chính là vùng đất lý tưởng nhất để trồng sâm Lai Châu. Từ đây, những củ sâm Lai Châu quý hiếm đã được nghiên cứu và phát triển thành công, cho ra đời bộ chăm sóc da Sâm 1700, khiến nàng hậu H’Hen Niê và nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích.  

vùng trồng sâm cỏ mềm
Bộ Sâm 1700 của Cỏ Mềm được H’Hen Niê tin tưởng lựa chọn

Vùng trồng sâm tại Sìn Hồ có gì?  

Được biết, mỹ phẩm thiên nhiên Cỏ Mềm - thương hiệu cho ra đời bộ chăm sóc da ngừa lão hoá Sâm 1700, đã sở hữu cho riêng mình một vùng trồng sâm với quy mô quỹ đất lên tới 20.000 m2, ở độ cao 1700m, tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Tại đây, công ty nông nghiệp công nghệ cao đã xây dựng và phát triển thành công vùng trồng sâm Lai Châu, sử dụng công nghệ nhà màng triển khai với diện tích lớn đầu tiên tại Việt Nam.

vùng trồng sâm cỏ mềm
Vùng trồng sâm Lai Châu sử dụng công nghệ cao của Cỏ Mềm

Tại độ cao 1700m, vùng trồng của Cỏ Mềm không chỉ thỏa mãn những điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu sinh trưởng của cây sâm Lai Châu, mà còn tạo điều kiện, giúp những củ sâm lớn lên, được hưởng trọn những tinh túy của đất trời Tây Bắc. Đó là bầu không khí trên núi cao quanh năm trong lành, mát dịu; là nguồn nước sạch được dẫn từ suối đầu nguồn về; là những tinh hoa kiến thức về sâm của chuyên gia và bàn tay chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ của bà con dân tộc địa phương. 

Ở đây, cây sâm được ươm nuôi và trồng cấy trong nhà màng công nghệ hiện đại với một quy trình chuẩn khoa học. Cây giống được chọn lọc kỹ lưỡng để có những mầm ươm khỏe mạnh nhất. Các hệ thống tưới nước, phun sương tự động, nhiệt kế đo ẩm, quạt tản gió và đất mùn núi tự trộn, giúp kiểm soát 99% các yếu tố dịch bệnh, côn trùng, khí hậu, độ ẩm của cây, giúp tối ưu điều kiện sống, để cây sâm có thể tổng hợp dinh dưỡng, hoạt chất với giá trị cao nhất. 

vùng trồng sâm cỏ mềm
Người dân địa phương có công ăn việc làm ổn định từ mô hình phát triển sâm Lai Châu của Cỏ Mềm

Bên cạnh đó, vùng trồng sâm Lai Châu của Cỏ Mềm còn là một mô hình phát triển kinh tế bền vững, gắn với cộng đồng dân cư bản địa của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, vừa giúp tạo công ăn việc làm cho người dân ổn định thu nhập, cải thiện đời sống, vừa góp phần làm giàu thêm vốn kiến thức và sinh hoạt cộng đồng trong đồng bào dân cư. 

Việc nghiêm túc xây dựng và phát triển vùng trồng, phục vụ nguyên liệu cho sản xuất mỹ phẩm, Cỏ Mềm với bộ chăm sóc da Sâm 1700 đã chinh phục được hoa hậu H’Hen Niê và các tín đồ làm đẹp. Điều đó, không chỉ góp phần nhân rộng nguồn gen của một loài cây dược liệu quý hiếm, đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt trong tự nhiên, mà còn là minh chứng rõ ràng nhất cho một dòng mỹ phẩm thiên nhiên có nguồn gốc an toàn, quý báu.

“Đánh thức làn da” với bộ sản phẩm từ chiết suất sâm Lai Châu quý giá

Được biết, sau rất nhiều công trình nghiên cứu, sâm Lai Châu đã được các nhà khoa học kết luận rằng, có tới 26 saponin thường thấy ở các loài sâm khác. Đồng thời, hàm lượng saponin của sâm Lai Châu cũng lên tới 52 saponin - cao gấp đôi sâm Hàn Quốc. Đặc biệt, sâm Lai Châu có một loại saponin cực kỳ quý hiếm - Majonoside R2 (MR2) chiếm tới 50% hàm lượng saponin toàn phần - là một hoạt chất mới được chứng minh là có thể chống oxy hoá, làm giảm tác động của các gốc tự do, thậm chí được coi là hướng đi mới trong việc điều trị cả ung thư. 

Chính vì những giá trị quý báu đó, củ sâm Lai Châu đã được Cỏ Mềm đưa thẳng vào phòng lab nghiên cứu. Tinh chất chiết suất từ củ sâm Lai Châu đã được ứng dụng vào bộ sản phẩm chăm sóc da ngừa lão hoá mang tên Sâm 1700, khiến nàng hậu H’Hen Niê và nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích.    

Bộ Sâm 1700 được phát triển thành 5 sản phẩm, bao gồm: Nước tẩy trang, sữa rửa mặt, toner, serum và kem dưỡng, giúp cho quy trình chăm sóc da hàng ngày của các tín đồ làm đẹp được tối ưu một cách toàn diện và hiệu quả. Các công thức làm đẹp từ sâm, được ứng dụng công nghệ chiết suất và công nghệ nhũ tương nano hiện đại trong ngành mỹ phẩm, giúp những tinh túy từ giọt sâm được chắt lọc và thẩm thấu sâu vào trong lớp biểu bì da, giúp làn da được trẻ hoá, căng mọng và mịn mướt.

vùng trồng sâm cỏ mềm
H’Hen Niê với sản phẩm serum sâm 1700 được nhiều người yêu thích

Có thể nói, nhờ vùng trồng quy mô lớn, công nghệ cao, Cỏ Mềm đã thành công đưa củ sâm Lai Châu từ tán rừng tự nhiên, đi thẳng vào cuộc sống của con người hiện đại. Chia sẻ về bộ sản phẩm Sâm 1700 và vùng trồng của Cỏ Mềm, nàng hậu H’Hen Niê nói: “Trên hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, Hen có  cơ duyên gặp gỡ Cỏ Mềm tại vùng trồng sâm Lai Châu có độ cao 1700m này. Nơi đây, mỹ phẩm thiên nhiên Cỏ Mềm đang đầu tư công nghệ hiện đại, để phát triển và tối ưu hóa giá trị của sâm Lai Châu - một loại dược liệu quý đang dần cạn kiệt ngoài tự nhiên. Giúp bà con đồng bào nơi đây, có công ăn việc làm ổn định, cải thiện đời sống và phát triển kinh tế bền vững. Từ vùng trồng ở độ cao 1700m này, bộ sản phẩm chăm sóc da ngừa lão hoá Sâm 1700 ra đời. Mang theo sứ mệnh chăm sóc làn da Việt rạng rỡ như suối nguồn tươi trẻ. Và Hen rất vui vì, không chỉ là sức sống trên làn da, Hen cùng Cỏ Mềm còn hướng đến một nguồn sống tốt đẹp hơn cho con người và cả di sản thiên nhiên Việt Nam”.

Và Sâm 1700, hứa hẹn sẽ là bộ sản phẩm “chiều lòng” được nhiều tín đồ làm đẹp nhất, trên hành trình tìm kiếm công thức chăm sóc da ngừa lão hoá của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Bộ sản phẩm Chăm sóc da ngừa lão hóa Sâm 1700 của Cỏ Mềm, vui lòng truy cập website:

https://comem.vn/sp/bo-cham-soc-da-chiet-xuat-sam-ngua-lao-hoa